[UEH] Recap tháng 10/2021 – Mentee Phan Anh Thư

#31191027427
[RECAP BUỔI 1 – 28/10/2021]
Mentor: Đào Thiện Vinh
Mentee: Phan Anh Thư
😍 Chào các anh/chị và các bạn, em/mình là Anh Thư, K45, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Em/Mình rất vui khi được trở thành một Mentee của gia đình UEH Mentoring năm nay.
Hôm qua là buổi gặp mặt đầu tiên của mình và anh Mentor thân thiện – Đào Thiện Vinh. Hai anh em mình đã có một cuộc trò chuyện để giới thiệu về bản thân cũng như đưa ra mục tiêu cho mình ở buổi gặp mặt sắp tới. Trong suốt buổi trò chuyện, anh Vinh đã chia sẻ với mình rất nhiều điều và mình xin được phép tóm gọn lại những bài học mà mình học được từ anh qua bài đăng này.

1. Tự tin – Nguồn năng lượng để sáng suốt

Chúng ta luôn cần vạch ra cho mình nhiều kế hoạch khác nhau để thực hiện mục tiêu. Nếu chỉ chăm chăm phụ thuộc vào một con đường duy nhất thì khi bạn thất bại rất dễ mất đi nguồn năng lượng vốn có. Từ đó, có thể dẫn đến cách nhìn nhận một vấn đề nào đó sẽ không thật sự sáng suốt. Trong cuộc sống các bạn sẽ không chỉ có một con đường để đến với thành công và hãy luôn cố gắng duy trì nguồn năng lượng tích cực để nhìn nhận vấn đề thông suốt, rõ ràng hơn.

2. Cách tốt nhất để thành công là học hỏi từ những người thành công

Hai chìa khóa để thành công là học hỏi từ những người thành công và học tiếng Anh thật tốt. Những người thành công thường sẽ để lại “bí kíp” thành công của họ qua những cuốn sách. Và nếu các bạn muốn hiểu được sâu tận ý nghĩa của nó thì hãy tìm đọc thêm nhiều quyển sách về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi (nếu được thì hãy đọc bằng nguyên bản tiếng Anh). Hãy duy trì văn hóa đọc sách mọi người nhé!
Một số cuốn sách anh Vinh giới thiệu cho mình như sách về nghệ thuật giao tiếp, “Hai con người, hai thế giới”,…

3. Thành công không thể thiếu sức khỏe

Để thành công, để tiếp tục được học hỏi và theo đuổi ước mơ, đầu tiên chúng ta phải có cho mình một sức khỏe thật tốt. Có sức khỏe thì mới có thể làm được những điều mình muốn, không có sức khỏe thì có thể các bạn sẽ phải bỏ cuộc giữa chừng. Hãy vạch ra cho mình một lộ trình tập thể dục thể thao hợp lý, phù hợp với thời gian biểu của mình. Khi đã quen với lịch trình đó rồi thì tất nhiên các bạn khỏe hơn, có tinh thần hơn để thể hiện bản thân mình, tiếp tục bước tiếp với những mục tiêu mới.
Vậy nên, mọi người hãy chú ý rèn luyện sức khỏe nhé. Sức khỏe cực kỳ quan trọng để bạn có thể theo đuổi đam mê, có thể vui cười mỗi ngày, có thể chăm sóc gia đình và người thân. Hãy dành ra một ít thời gian luyện tập mỗi ngày chứ đừng lười như mình nhe.

4. Vạch rõ kế hoạch cho bản thân

Cuối cùng, anh Vinh giao task cho mình phải vạch ra được rõ nhất cho mình về kế hoạch dài hạn và ngắn hạn của bản thân chi tiết nhất. Kế hoạch cụ thể đó là về công việc, tài chính,… Lập kế hoạch thì các bạn có thể dựa trên tham chiếu từ những người thành công để follow. Phải có kế hoạch thì mới có thể tiến đến lộ trình phấn đấu của mình cụ thể nhất và cũng có thể tránh được những lỗ hổng đáng tiếc cho quá trình thực hiện nữa nè.
Đó là toàn bộ những gì mình muốn chia sẻ với các bạn sau buổi gặp mặt vừa qua. Cảm ơn các bạn đã đọc đến dòng này của mình. Mình viết lách không giỏi lắm nên mong các bạn bỏ qua nhé. Chúc các bạn sẽ luôn giữ được đam mê, nhiệt huyết với những gì mình chọn nhaa 🍀🥰.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *