[UEH] Recap tháng 10/2021 – Mentee Phạm Ngọc Diễm

#31201020969
[RECAP BUỔI 1 – 17/10/2021]
Mentor: Nguyễn Tùng Chi
Mentee: Phạm Ngọc Diễm
————————
Xin chào mọi người,
Em là Phạm Ngọc Diễm, hiện đang là sinh viên năm 2 K46, ngành Quản trị kinh doanh. Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn các anh chị và BTC đã cho em cơ hội được làm Mentee của mùa 7 của chương trình. Khi nhận được mail của chương trình thông báo kết quả, em rất vui và bất ngờ nhưng bất ngờ hơn khi Mentor phỏng vấn của em lại chính là Mentor của em trong chặng được mùa 7 này. Em cũng xin được cảm ơn chị Chi một lần nữa vì đã cho em cơ hội được chia sẻ với chị ạ.
Nói qua một chút về ấn tượng ban đầu của em đối với chị Chi thì chị là một người có giọng nói rất ấm áp và đặc biệt là những chia sẻ rất chân tình từ chị. Trong cả buổi nói chuyện, chị luôn tạo cho em cảm giác thoải mái để em có thể tự tin chia sẻ vấn đề của mình một cách không ngại ngùng.

“Chỉ khi đến những ngày bất thường thì mới trân trọng những ngày bình thường”

Em có chia sẻ với chị Chi rằng dạo gần đây em gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thời gian và không thể sắp xếp được khối lượng công việc của mình. Vì vậy mà em cảm thấy rất stress khi mọi thứ dồn lại cùng một lúc. Chị Chi lắng nghe và chia sẻ thật lòng rằng đến giờ có những hôm chị vẫn phải làm việc thâu đêm suốt sáng để hoàn thành đúng tiến độ. Khi chia sẻ, hai chị em cười rất nhiều và gật gù rằng đúng là “Chỉ khi đến những ngày bất thường thì mới biết trân trọng những ngày bình thường”. Chị bảo rằng em cần phải sắp xếp công việc theo thứ tự mà em muốn ưu tiên, những công việc nào “cháy nhà, chết người” thì nên đưa lên đầu để thực hiện. Và quan trọng là trong quá trình thực hiện, chúng ta không nên hoảng, mà phải bình tĩnh chặt nhỏ các task ra và hoàn thành từng cái. Tuy nhiên, chị cũng nhắc nhở rằng em không nên để tình trạng này diễn ra quá nhiều lần vì lúc đó nó sẽ dẫn tới một vấn đề là em muốn ôm quá nhiều nhưng em lại không đủ nguồn lực để thực hiện.

Hiểu bản thân mình muốn gì?

Em cũng có chia sẻ với chị Chi rằng lúc trước em không biết em thật sự muốn gì nhưng từ hôm phỏng vấn chị có gợi mở cho em công việc liên quan đến lĩnh vực nhân sự và trong quá trình tìm hiểu thì em cảm thấy mình rất thích thú. Chị tiếp tục đào sâu và hỏi em biết ngành này cần gì chưa, đòi hỏi những kỹ năng gì, JD công việc như nào. Chị bảo rằng những thông tin này em có thể tìm trên mạng, nhưng dựa vào đó em hãy tự vẽ ra một mindmap cho riêng mình. Suốt quá trình chia sẻ, chị luôn đặt ra cho em một câu hỏi là “Bản thân em mong muốn nhận được gì từ việc này”. Thật sự là nhờ câu hỏi của chị mà em đã nghiệm ra rất nhiều điều mà trước đó em chưa từng suy nghĩ tới. Thật sự cảm ơn chị rất nhiều.

Bài toán hiểu mình

Chị có giới thiệu cho em rất nhiều bài test liên quan đến tính cách, con người. Em thấy những bài test này khá thú vị. Khi không biết làm gì và thật sự mông lung, một phần nào đó thông qua những bài test này mình có thể hiểu bản thân mình hơn.
————————
Trên đây là một vài nội dung của cuộc trò chuyện giữa em và chị Chi. Cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian quý báu của chị để nói chuyện với em. Và em cũng cảm ơn mọi người vì đã đọc tới đây ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.