𝗪𝗢𝗥𝗞𝗦𝗛𝗢𝗣: 𝗛𝗢𝗪 𝗧𝗢 𝗛𝗔𝗩𝗘 𝗔 𝗙𝗥𝗨𝗜𝗧𝗙𝗨𝗟 𝗝𝗢𝗨𝗥𝗡𝗘𝗬 𝗪𝗜𝗧𝗛 𝗬𝗢𝗨𝗥 𝗠𝗘𝗡𝗧𝗢𝗥?

Buổi workshop cuối cùng của chuỗi sự kiện Mentee Orientation với chủ đề “𝗛𝗼𝘄 𝘁𝗼 𝗵𝗮𝘃𝗲 𝗮 𝗳𝗿𝘂𝗶𝘁𝗳𝘂𝗹 𝗷𝗼𝘂𝗿𝗻𝗲𝘆 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗺𝗲𝗻𝘁𝗼𝗿?” được tổ chức vào ngày 05/09 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của gần 400 bạn sinh viên. BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hai vị diễn giả đã dành nhiều thời gian cùng tâm huyết để chia sẻ cho các bạn sinh viên những kiến thức và lời khuyên thật bổ ích về mentorship. Bên cạnh đó, UEH Mentoring cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả sinh viên đã tham gia buổi workshop, sự hiện diện của mọi người đã góp phần tạo nên thành công cho sự kiện.
🌸 Buổi workshop với nội dung chính về trải nghiệm khi làm mentor của hai vị diễn giả, cùng những lời khuyên đầy hữu ích cho các bạn sắp trở thành mentee trong tương lai. BTC điểm lại một vài điều nổi bật trong buổi workshop:
➤ Khi tiếp cận với mentor cũng đồng nghĩa bạn có thể tiếp cận được với network của mentor đó, có thể mentor sẽ không trả lời được hết các câu hỏi của bạn, nhưng nhờ network đó bạn có thể tận dụng và tự tìm được câu trả lời cho những vấn đề của mình.
➤ Sinh viên nên kết nối với mentor càng sớm càng tốt, đến khi các bạn học năm 3, năm 4 thì các bạn đã có một mối quan hệ khăng khít với mentor.
➤ Đừng mong đợi mentor sẽ giúp mình tất cả, chỉ cho bạn nên làm gì, nên đi hướng nào, bạn phải chủ động trải nghiệm thật nhiều và bước ra khỏi vùng an toàn, phải có sự kiên trì và có mục tiêu đặt ra trong từng giai đoạn thì mentorship mới hiệu quả.
➤ Sau chương trình, để duy trì và kết nối, phát triển mối quan hệ lâu dài với mentor, từ mentorship trở thành friendship: Các bạn nên giữ liên hệ với mentor và sắp xếp để gặp mentor ít nhất mỗi năm một lần, sau mỗi quý nên có một email update tình hình cuộc sống, để khi có cơ hội thì mentor sẽ nhớ đến các bạn.
➤ Thay đổi mindset, hãy xem mentor mình gặp như một cuốn sách để học. Ngoại trừ công việc, học tập, các bạn có thể tìm hiểu thêm sở thích, những hoạt động ngoài lề của mentor, để biết được mentor cần hỗ trợ điều gì mà các bạn có thể giúp được.
🌸 Chuỗi sự kiện Mentee Orientation chính thức được khép lại, tuy nhiên UEH Mentoring còn rất nhiều chương trình hấp dẫn khác hứa hẹn đem đến cho mọi người vô vàn những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *